Bệnh rụng tóc là gì? Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không?

Bệnh rụng tóc là gì? Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không?

Bệnh rụng tóc là gì? Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không? - VIỆN THẪM MỸ ELISA, ELISA SPA CHUYÊN GỘI ĐẦU THẢO DƯƠT, NỐI MI HÀN QUÔC, TRỊ THÂM, BODY MASAGE ĐÁ, MASAGE NHẬT, THÁI, TRỊ THÂM, LÀM TÓC CUNG CẤP PHẨM PHẨM CHÍNH HÃNG TỪ HÀN QUỐC

Rụng tóc là một tình trạng không hiếm gặp ở rất nhiều người. Thế nhưng, khi tóc rụng bất thường có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang bị bệnh rụng tóc hoặc những bệnh lý khác. Vậy để hiểu rõ bệnh rụng tóc là gì và rụng tóc nhiều có nguy hiểm hay không, mọi người hãy tìm hiểu điều này qua thông tin sau.

Bệnh rụng tóc là gì là điều mà nhiều người thắc mắc

Bệnh rụng tóc là gì?

Mỗi ngày ở người trưởng thành sẽ rụng từ 50 – 100 sợi tóc. Đây là tình trạng bình thường và diễn ra ở cả nam lẫn nữ. Thế nhưng, nếu như tình trạng rụng tóc diễn ra nghiêm trọng, số lượng tóc rụng rất nhiều và bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh rụng tóc.

Rụng tóc được chia ra làm hai loại là rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý. Rụng tóc sinh lý không quá nghiêm trọng và diễn ra hàng ngày. Đây là giai đoạn phát triển của tóc, khi tóc rụng thì tóc mới sẽ mọc lên, không ảnh hưởng nhiều.

Thế nhưng, tình trạng rụng tóc bệnh lý là hiện tượng tóc rụng nhiều, bất thường mà không rõ nguyên nhân. Tóc khi rụng sẽ trở nên thưa và mỏng hơn trong một thời gian ngắn, một số trường hợp do tóc rụng nhiều và nhanh gây ra hói đầu.

Bệnh rụng tóc có thể xảy ra ở bất kỳ ai, bất kỳ giới tính nào và có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng bệnh khi phát hiện sớm, có thể điều trị dứt điểm, nhanh chóng và tránh được tình trạng bị hói đầu.

Những lý do khiến tóc bị rụng nhiều

Có nhiều lý do gây ra bệnh rụng tóc và chứng rụng tóc ở nhiều người

Tóc rụng nhiều có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, tùy từng trường hợp, độ tuổi, giới tính… Đối với những người lớn tuổi, khi cơ thể lão hóa các cơ quan cũng hoạt động không còn tốt, lúc này tóc cũng yếu đi và dễ bị gãy rụng.

Rụng tóc nhiều cũng có thể xuất phát từ việc cơ thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết. Khi không được tiếp nạp những chất dinh dưỡng, các cơ quan trong cơ thể và tóc cũng sẽ suy yếu dần và các sợi tóc dễ bị gãy rụng.

Các bệnh lý cũng có thể gây ra tình trạng rụng nhiều tóc ở một số người. Đặc biệt là những bệnh lý như bệnh tuyến giáp, bệnh lý về da đầu… Tùy vào từng trường hợp có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, trong đó điều trị rụng tóc công nghệ Hàn Quốc được ưa chuộng hiện nay.

Mất ngủ cũng là một nguyên do gây ra tình trạng rụng tóc nhiều. Bởi khi mất ngủ, cơ thể không được nghỉ ngơi, không đào thải độc tố khiến các nang tóc bị tổn thương, dần không phục hồi được và dẫn đến rụng tóc.

Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không?

Bệnh rụng tóc có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác

Đối với những người đang gặp phải tình trạng rụng tóc hay bệnh rụng tóc, không chỉ đơn giản là gây mất thẩm mỹ. Khi rụng tóc nhiều có thể là dấu hiệu cho biết tiềm ẩn các nguy cơ mắc những căn bệnh khác.

Một số căn bệnh có thể gặp phải khi bị rụng tóc nhiều như: mất cân bằng nội tiết tố, lupus, buồng trứng đa nang, nhiễm trùng da đầu, nấm da đầu, thiếu vitamin và các dưỡng chất… Mặc dù các bệnh lý này có thể điều trị, song nếu rụng tóc nhiều sẽ dễ bị hói nếu tóc không phát triển lại.

Vì thế, mọi người cần chú ý đến tình trạng tóc của mình. Khi gặp phải bệnh rụng tóc nhiều cần phải đi thăm khám bác sĩ để biết có mắc phải bệnh lý nguy hiểm gì hay không. Bên cạnh đó, có thể điều trị rụng tóc kịp thời, tránh để tóc rụng quá nhiều.

ĐĂNG KÝ NHẬN ĐẶT LỊCH HẸN
 CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Đăng ký 0848139999