Các bước nối mi cơ bản của nối mi volume cho người mới học

Các bước nối mi cơ bản của nối mi volume cho người mới học

Các bước nối mi cơ bản của nối mi volume cho người mới học - VIỆN THẪM MỸ ELISA, ELISA SPA CHUYÊN GỘI ĐẦU THẢO DƯƠT, NỐI MI HÀN QUÔC, TRỊ THÂM, BODY MASAGE ĐÁ, MASAGE NHẬT, THÁI, TRỊ THÂM, LÀM TÓC CUNG CẤP PHẨM PHẨM CHÍNH HÃNG TỪ HÀN QUỐC

Nối mi volume là một trong những phương pháp nối mi được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt phù hợp với những bạn có cá tính, giúp cho đôi mắt trở nên dày hơn và quyến rũ hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước nối mi cơ bản và những lưu ý khi thực hiện nối mi volume.

 

Các-bước-nối-mi-cơ-bản-của-nối-mi-volume-cho-người-mới-họcNối mi volume được nhiều người ưa chuộng

Nối mi Volume là gì ? 

Mi volume có tên gọi đầy đủ là russian volume lashes là một trong những kiểu nối mi thịnh hành được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay bởi sư bắt mắt và thu hút mà nó mang lại. 

Nối mi volume là kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả trên một sợi mi thật. Các sợi mi giả được dính vào với nhau trong một fan mi. 

Trong kỹ thuật nối mi volume, tùy vào nhu cầu của khách hàng, người thợ nối mi sẽ gắn từ 2, 3, 4 đến 5, 6, 7… sợi mi nối lên từng sợi mi thật. Tương ứng với từng số lượng mi sẽ có các dạng nối mi cơ bản trong kỹ thuật nối mi volume như 2D, 3D, 4D… đến 6D… 

Điểm khác nhau cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra đó là phần gốc của mi chùm thì có gốc to và nặng, có keo ở chân mi nhiều,  độ xòe cũng không đều nhau, ngọn của sợi mi to và không nhọn đầu. 

Các bước nối mi volume cơ bản

Dưới đây là các bước nối mi cơ bản của nối mi volume:

Vệ sinh khu vực mi và mắt trước khi nối mi volume

Mắt là khu vực nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhất trên khuôn mặt. Vì vậy, trước khi nối mi cần đảm bảo vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ mắt, mi mắt và .

Trước tiên, dán băng keo, pad gel cho mi dưới để chải (bôi) dung dịch rửa mắt. Tuyệt đối cẩn trọng, tỉ mỉ không được để dung dịch tẩy rửa, sát trùng dính vào mắt.

Dùng tăm bông y tế để lấy dung dịch tại đầu tăm lượng vừa đủ. Chải (bôi) nhẹ nhàng từ chân mi ra ngọn mi lần lượt sợi một đến hết.

Dùng dung dịch vệ sinh không dầu để tẩy trang và loại bỏ bã nhờn. Dầu sẽ khiến keo dán mi khó kết nối được với mi thật.

Sau đó sử dụng dung dịch vệ sinh mắt chuyên dụng primer để làm sạch các hóa chất trước đó. Dung dịch này cũng có tác dụng làm tăng độ kết nối của keo nối mi.

Đảm bảo mi khô hoàn toàn trước khi tiến hành nối mi.

Các-bước-nối-mi-cơ-bản-của-nối-mi-volume-cho-người-mới-họcVệ sinh trước khi nối mi rất quan trọng

Tạo fan mi volume

Có 3 cách để tạo fan mi volume:

Cách 1: Gắn từng sợi mi lên mi thật rồi quay lại lần lượt nối sợi thứ 2, sợi thứ 3, sợi thứ 4…. – quay vòng như vậy. Tuy nhiên đây là cách nối khai sơ mất rất nhiều thời gian.

Cách 2: Tạo các fan mi sẵn hoặc làm fan trực tiếp (fan tươi)  để rút ngắn thời gian hơn và sợi mi được định hình và bám dính chắc hơn cách truyền thống.

Cách 3: Sử dụng fan mi volume sẵn có trên thị trường. Tuy chi phí rất cao nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt giúp tối ưu thời gian nối mi.

Ưu điểm: Fan xòe đều, đẹp. Rút ngắn được thời gian thực hiện nối cho khách.

Nhược điểm: Một số cơ sở làm fan máy (fan xưởng) sản xuất theo dây truyền có độ bám dính keo kém, nhanh rụng. Bên cạnh đó là các trung tâm, cơ sở chuyên sản xuất và làm fan bằng tay. Độ bám dính tốt, nhưng chân keo ko đều vì người làm khác nhau.

Thực hiện nối mi

Bước 1: Kiểm tra tình trạng mắt trước khi nối.

Bước 2: Lựa chọn độ cong, độ dày mi phù hợp với mắt.

Bước 3: Tiến hành dán gel pad, băng keo cho mi dưới.

Bước 4: Vệ sinh mi.

Bước 5: Có thể ghi chú trên pad gel, băng keo để định hình dáng mi sắp nối.

Bước 6: Tạo fan theo số lượng D (số lượng mi) đã định và nối mi.

Bước 7: Sử dụng dụng cụ định hình sợi mi, dáng mi và kiểm tra chân mi.

Bước 8: Sử dụng dụng cụ làm dịu mắt, quạt làm khô keo nhanh hơn.

Yêu cầu với một bộ mi volume đạt chất lượng:

- Mi đều 2 bên.

- Số mi mix đúng, fan mi đều.

- Chân keo mướt bóng, ko bết dính.

- Sợi mi đã nối không bị dính chéo.

- Mi mí dưới không bị dính.

- Độ bám dính bền ít nhất là 3 tuần.

Các-bước-nối-mi-cơ-bản-của-nối-mi-volume-cho-người-mới-học

Một số lưu ý khi nối mi volume.

Keo nối mi volume

Keo nối mi là chất kết dính sợi mi giả lên sợi mi thật, có độ khô, độ bền khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng của người sử dụng  và kiểu mi khác nhau. Nối mi volume là kỹ thuật nối nhiều sợi mi vào cùng một chân mi. Lượng keo sử dụng sẽ nhiều hơn và lâu khô hơn. Vì vậy, cần sử dụng loại keo chuyên biệt cho phương pháp này để tránh bết keo khi nối.

Khi hướng dẫn cách nối mi volume, người học thường được khuyên dùng loại keo loãng, có thời gian khô nhanh. Người có tay nghề thành thạo sẽ sử dụng keo nối có thời gian khô là 2 – 3 giây. Còn đối với người mới học nên sử dụng loại keo khô sau khoảng 5- 6 giây.
Các-bước-nối-mi-cơ-bản-của-nối-mi-volume-cho-người-mới-học

Lựa chọn mi volume phù hợp 

D là đơn vị tính số lượng mi sử dụng để tạo fan mi volume. Mi volume 2D, 3D sẽ đáp ứng yêu cầu về một hàng mi dày, đậm nhưng vẫn đảm bảo được nét tự nhiên. Trong khi mi volume 4D, 5D hoặc số hiệu cao hơn sẽ tạo ra điểm nhấn rõ nét, đậm “chất Tây” cho đôi mắt của bạn.

Mi được chọn để tạo fan mi volume có chất liệu siêu mỏng nhẹ. Tuy nhiên, mật độ sợi mi dày và lượng keo nối sử dụng nhiều. Điều này có thể làm mi thật yếu và gãy rụng. Vì vậy, việc tăng số lượng sợi mi giả phải dựa trên tình trạng lông mi thật. Nếu mi thật quá yếu và mỏng thì không nên gia tăng số lượng mi lên 6D, 7D, 8D,…

Ngoài ra, có thể sử dụng linh hoạt fan mi tùy tình trạng mi và đặc điểm mắt. Không nhất thiết phải sử dụng một loại fan mi 3D hay 4D lên toàn bộ hàng mi tự nhiên. Người nối có thể kết hợp linh hoạt với một số sợi 6D, 7D,… ở một vài chỗ. Như vậy kết quả sẽ phù hợp với từng kiểu mắt hơn mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe mi.

Cách cầm nhíp Nối mi volume 

Sự chuyên nghiệp của chuyên viên kỹ thuật viên Nối mi volume chuyên nghiệp sẽ được tạo nên thông qua cách họ sử dụng nhíp thuần thục đến mức nào. 

Các-bước-nối-mi-cơ-bản-của-nối-mi-volume-cho-người-mới-họcViệc sử dụng nhiếp khi nối mi volume ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả của khách hàng

Hiện nay, kỹ thuật nối mi 2 nhíp chuẩn quốc tế được sử dụng gần như phổ biến trong tất cả các kỹ thuật nối mi tự nhiên từ volume cho đến classic. 

Nhíp được biết đến là dụng cụ quan trọng nhất trong quá trình nối. Nó không chỉ dùng để gắp mi mà còn hỗ trợ tạo fan mi volume. Do vậy việc lựa chọn nhíp đúng chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên một bộ mi chất lượng. 

Thông thường, nhíp nối mi được chia thành 2 loại cơ bản là nhíp gắp và nhíp tách. Mỗi loại sẽ có những chức năng, công dụng khác nhau. 

Nhíp gắp mi volume thường có 2 loại là nhíp J và nhíp L. Được thiết kế với chất liệu thép không gỉ, mỏng nhẹ tránh trường hợp mỏi tay khi cầm lâu. Mũi nhíp phải nhọn, khít lại với nhau để có thể tạo fan mi nhiều sợi mà không lo bị rớt. 

Thông thường, nhíp L có hình dáng thon, bẻ góc 90 – 120 độ ở đầu. Còn nhíp J thì độ cong lớn hơn, khoảng 120 – 150 độ.

Nhíp L thường được kỹ thuật viên dùng để gắp cùng lúc từ 5 sợi mi giả trở lên nhờ thiết kế bề mặt rộng. Với nhíp J, nó được dùng để kẹp số lượng ít hơn 5 sợi mi. Tuy nhiên, trong thực tế khi lựa chọn nhíp, các kỹ thuật viên sẽ chọn theo thói quen và sở thích chứ ít khi chú trọng vào số lượng lông mi có thể gắp.

Cách chăm sóc mi sau nối

Hạn chế để mắt tiếp xúc với nước, đặc biệt nước ấm sau khi nối.
Không sử dụng chất tẩy rửa có dầu (trơn).
Không chải mi khi còn ướt.
Không nằm ngủ úp mặt, úp người.
Khách hàng có nhu cầu về 
nối mi hoặc các dịch vụ thẩm mỹ khác vui long truy cập https://vienthammyelisa.com/ để biết thêm thông tin chi tiết. Mọi sự quan tâm và lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi là động lực giúp Elisa Spa phát triển hơn nữa.

ĐĂNG KÝ NHẬN ĐẶT LỊCH HẸN
 CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Đăng ký 0848139999